บ้าน ข่าว

5G จะแตกต่างจาก 4G

ความคิดเห็นของลูกค้า
เรามีความร่วมมือกันมามากกว่า 3 ปีการสนับสนุนจาก Aleka Technology จึงเชื่อถือได้ ฉันจะให้ความร่วมมือกับพวกเขาสำหรับผลิตภัณฑ์ 4G และ 5G

—— มาร์คฮาร์ดิน

ฉันชอบผลิตภัณฑ์ MIFI จาก บริษัท นี้ และมองไปข้างหน้าเพื่อผลิตภัณฑ์ใหม่

—— Trover เจมส์

สนทนาออนไลน์ตอนนี้ฉัน
บริษัท ข่าว
5G จะแตกต่างจาก 4G
5G จะแตกต่างจาก 4G
5G จะแตกต่างจาก 4G

เครือข่ายรุ่นที่ 5 จะเป็น "เครือข่ายของเครือข่าย" หรือ "เครือข่ายที่ต่างกัน" แทนที่จะเป็นส่วนติดต่อทางอากาศแบบเดียวกับรูปแบบของ 3G หรือ 4G นั่นอาจจะเป็นการเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่

ตามเนื้อผ้าความแตกต่างระหว่างเครือข่ายมือถือรุ่นหนึ่งกับรุ่นต่อ ๆ ไปคือโปรโตคอลการติดต่อทางอากาศ ตอนนี้อีริคสันคิดว่าความแตกต่างที่สำคัญคือความสามารถในการใช้งานเครือข่ายเสมือนจริงซึ่งรวมอินเตอร์เฟสอากาศโปรโตคอลความถี่และประเภทเครือข่ายที่หลากหลาย

อย่างน้อยก็ในบางส่วนอีริคสันมีมุมมองดังกล่าวเนื่องจากความแตกต่างระหว่างเครือข่ายในอนาคตและเครือข่ายในอนาคตซึ่ง ได้แก่ ความแตกต่างของความเร็วและสเปกตรัม

ในอดีตโทรศัพท์มือถือรุ่นใหม่มักได้รับการกำหนดความถี่ใหม่และแบนด์วิธสเปกตรัมกว้างต่อช่องความถี่ (1G ถึง 30KHz, 2G ถึง 200KHz, 3G ถึง 5MHz และ 4G ถึง 40MHz)

ปัญหาคือความพร้อมใช้งานทางกายภาพของสเปกตรัมที่ใช้งานได้สำหรับแอปบนอุปกรณ์เคลื่อนที่ในระยะยาวมีจำนวน จำกัด และสเปกตรัมหมายถึงแบนด์วิธ

อย่างน้อยจนถึงปัจจุบันโดยมีมาตรฐาน 4G เรียกร้องให้มีอัตราความเร็วสูงสุดประมาณ 1 Gbps 5G จะมีช่วงเวลาที่ยากลำบากในการเสนอ "ความเร็วที่เร็วขึ้น" เป็นคุณลักษณะที่โดดเด่น

นั่นหมายความว่าซัพพลายเออร์จะมองหาอายุการใช้งานแบตเตอรี่ความครอบคลุมและความยืดหยุ่นในการรับส่งข้อมูลและความสามารถในการจับคู่แอพพลิเคชั่นและอุปกรณ์ต่างๆในราคาไม่แพง

บางคลื่นความถี่ใหม่จะพร้อมใช้งาน คลื่นความถี่ 900 MHz, 1800 MHz, 2100 MHz และ 2600 MHz จะใช้สำหรับเครือข่าย LTE ใหม่และการอัพเกรดความจุเครือข่าย HSPA

การใช้งาน LTE โดยใช้คลื่นความถี่ 700 MHz และ 800 MHz จะถูกเพิ่มด้วยเช่นกัน

การใช้งานของเซลล์ขนาดเล็กจะมีบทบาทสำคัญในจุดที่มีความจุสูงและคลื่นความถี่นี้อาจมาจากย่านความถี่ 3500 MHz ซึ่งมีการใช้บริการอินเทอร์เน็ตไร้สายความเร็วสูงและบริการดาวเทียมมากถึง 400 เมกะเฮิร์ตซ่า กล่าว.

ทั้งหมดนี้ชี้ให้เห็นถึงความสำคัญของการแชร์คลื่นความถี่และวิธีการใหม่ ๆ ในการสร้างแบนด์วิดท์ใหม่

แถบที่ไม่ได้รับอนุญาตเช่น 5 GHz หรือ 60 GHz จะมีตัวเลือก offload offload เพิ่มเติมสำหรับการรับส่งข้อมูลที่มีความสำคัญน้อยที่สุดโดยไม่มีข้อกำหนดด้านคุณภาพ

ผลที่ตามมาคือคลื่นความถี่กว้าง 1.5 GHz สามารถใช้งานได้ภายในทศวรรษนี้ Nokia Siemens Networks เชื่อว่า อย่างน้อย 1 GHz จะเป็นคลื่นความถี่เฉพาะแบบดั้งเดิมในขณะที่เทคนิคการแชร์คลื่นความถี่ใหม่สามารถปลดล็อกคลื่นความถี่ได้มากกว่าสำหรับบรอดแบนด์บนมือถือ

เหตุใดจึงมีเหตุผลที่ดีว่าทำไมอีริคสันคิดว่าเครือข่าย 5G จะค่อนข้างแตกต่างจากเครือข่ายมือถือรุ่นก่อน ๆ

นอกเหนือจากโทรศัพท์และพีซีตัวควบคุมเกมทีวีและอุปกรณ์อื่น ๆ ที่ผู้ใช้ใช้แล้วจะมีอุปกรณ์และเซ็นเซอร์นับล้านเครื่องที่สนับสนุนโดยเครือข่าย 5G และประเด็นคือไม่มีเครือข่ายใดที่ดีที่สุดสำหรับแอปและอุปกรณ์ทั้งหมด

"ผลลัพธ์ในระยะยาวของแนวโน้มนี้คือสิ่งที่เราเรียกว่า 5G: ชุดเทคโนโลยีวิทยุแบบรวมต่อเนื่อง" ซึ่งเรียกรวมกันได้อย่างลงตัวจะเป็นเครือข่ายไร้สายรุ่นที่ 5 ที่ระบุไว้ในเอกสารสีขาว

สมมติฐานหนึ่งข้อใหญ่คือจะมีจำนวนอุปกรณ์ที่ต้องสื่อสารเพิ่มมากขึ้น ในอนาคตประมาณห้าพันล้านคนที่เชื่อมต่อกับอุปกรณ์ที่คาดว่าจะเกินกว่า 10 เท่าและ 100 เท่าโดยใช้เครื่องสื่อสารซึ่ง ได้แก่ กล้องเฝ้าระวังสมาร์ทซิตี้สมาร์ทโฮมและอุปกรณ์สมาร์ทกริดและเซ็นเซอร์ที่เชื่อมต่ออยู่

มีปัญหาเกี่ยวกับขนาดใหญ่: การเปลี่ยนจากอุปกรณ์ห้าพันล้านชิ้นเป็นอุปกรณ์เชื่อมต่อ 50 พันล้านหรือ 500 พันล้านชิ้น

แบนด์วิดธ์ที่ต้องการเพิ่มขึ้นพันเท่าเป็นสมมติฐานที่ใหญ่อื่น ๆ นอกเหนือจากปี 2020 ระบบสื่อสารไร้สายจะต้องรองรับปริมาณการเข้าชมมากกว่า 1,000 เท่าของวันนี้นอกจากนี้ Ericsson ยังระบุอีกว่า

แต่ความต้องการแบนด์วิธจะแตกต่างกันไป เป็นไปได้ว่าแอปและอุปกรณ์ M2M จำนวนมากจะไม่ต้องใช้แบนด์วิธมากนักในขณะที่แอพพลิเคชันของผู้บริโภคอาจต้องใช้เม้าส์หลายร้อยเมกะไบต์และสถานที่ที่ใช้ร่วมกันบางแห่งจะต้องใช้กิกะบิต

ในทำนองเดียวกันความต้องการแฝงและความน่าเชื่อถือจะแตกต่างกันเช่นกัน ดังนั้นจะทำให้รู้สึกเหมาะสมกับความต้องการของกลุ่มเครือข่ายและความสามารถในการจับคู่กรณีการใช้งานกับค่าความต้องการของค่าใช้จ่ายและเครือข่าย

ดังนั้น 5G อาจแตกต่างอย่างสิ้นเชิงกับเครือข่ายมือถือรุ่นก่อน ๆ ประการแรกควร 5G พัฒนาเป็น Ericsson คาดการณ์ไว้จะเป็นเครือข่ายแรกที่จริงเป็นเครือข่ายของเครือข่ายไม่ใช่ interface เดียวอากาศ ความซับซ้อนของการดำเนินการดังกล่าวยังชี้ให้เห็นว่า 5G จะไม่มาถึงรูปแบบที่มีรูปแบบเต็มที่โดยทั่วไปแล้วจะเป็นกรณีของเครือข่ายโทรศัพท์มือถือซึ่งมักจะถูกแทนที่ทุกๆทศวรรษ

ผับเวลา : 2017-11-22 17:14:30 >> รายการข่าว
รายละเอียดการติดต่อ
Shenzhen Aleka Wireless Technology Co., Ltd

ผู้ติดต่อ: Ms. Susie Liu

โทร: 86--13418594868

แฟกซ์: 86-7555-2663-2636

ส่งคำถามของคุณกับเราโดยตรง (0 / 3000)